• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

ค้นพบคุณค่าทางโภชนาการของน้ำนมแม่

Started by jessiemumkhunman, November 14, 2023, 08:49:41 PM

Previous topic - Next topic

jessiemumkhunman

น้ำนมแม่ เป็นอาหารที่สำคัญ และมีคุณค่าทางโภชนาการมากที่สุดชนิดหนึ่งสำหรับทารกให้สารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโต พัฒนาการ และสุขภาพในระยะยาวสิ่งนี้ทำให้น้ำนมแม่เป็นทางเลือกที่ดีกว่าในการให้อาหารทารก

ในแง่ของโภชนาการ น้ำนมแม่เต็มไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ โปรตีน คาร์โบไฮเดรตและไขมันที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการที่เหมาะสมนอกจากนี้ยังมีแอนติบอดีที่ช่วยปกป้องทารกจากการเจ็บป่วยและการติดเชื้อ ดังนั้นการให้นมลูกสามารถลดความเสี่ยงของการเจ็บป่วยบางอย่างในทารกได้ เช่นการติดเชื้อในหู การติดเชื้อในทางเดินหายใจ ท้องร่วง หอบหืด และภูมิแพ้

ค้นพบคุณค่าทางโภชนาการของน้ำนมแม่
ส่วนประกอบของน้ำนมแม่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาเพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนไปของทารกในช่วงแรก ๆ หลังคลอด น้ำนมแม่จะข้นและเป็นครีม มีแคลอรี ไขมันและโปรตีนเข้มข้นสูง เพื่อส่งเสริมการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงวัยทารกเมื่อทารกโตขึ้นส่วนประกอบของน้ำนมแม่จะเปลี่ยนไปเพื่อให้มีคาร์โบไฮเดรตมากขึ้นและมีไขมันน้อยลงซึ่งช่วยให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างสมวัย

สารอาหารที่พบในน้ำนมแม่จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่นอาหารของมารดา อายุ และปัจจัยการดำเนินชีวิตอื่นๆการศึกษาบางชิ้นแนะนำว่าผู้หญิงที่รับประทานอาหารอย่างสมดุลจะผลิตน้ำนมแม่ที่มีคุณภาพสูงกว่าผู้ที่ไม่รับประทานอาหารนอกจากนี้ มารดาที่บริโภคผลิตภัณฑ์จากนมจะผลิตแคลเซียมในน้ำนมแม่ในระดับที่สูงขึ้นซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตและการพัฒนาของกระดูก

องค์ประกอบทางโภชนาการที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของน้ำนมแม่คือปริมาณกรดไขมันน้ำนมแม่อุดมไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน (PUFAs)ซึ่งจำเป็นต่อพัฒนาการทางความคิดของทารก PUFAsมีบทบาทสำคัญในการสร้างโครงสร้างและการทำงานของสมองเช่นเดียวกับการพัฒนาการมองเห็นการศึกษาพบว่าทารกที่เลี้ยงด้วยนมคนอย่างเดียวมีไอคิวสูงกว่าเมื่อเทียบกับเด็กที่ไม่ได้กินนมคนอย่างเดียว

กรดไขมันโอเมก้า 3 เช่น DHA และ EPA สนับสนุนการพัฒนาสมองตามปกติและช่วยให้ทารกบรรลุความชัดเจนทางจิตใจพวกเขายังให้ความคุ้มครองจากความเจ็บป่วยต่างๆ เช่น โรคภูมิแพ้ โรคหอบหืดและโรคแพ้ภูมิตัวเอง กรดไขมันโอเมก้า 6ให้พลังงานและช่วยในการสร้างเซลล์ที่แข็งแรงพวกมันเป็นส่วนสำคัญของเยื่อหุ้มเซลล์ที่ควบคุมฮอร์โมนและการทำงานของร่างกายอื่นๆ

American Pregnancy Association แนะนำว่าคุณแม่ควรได้รับ DHA อย่างน้อย 500 มก.ต่อวันในระหว่างตั้งครรภ์ การให้นมบุตรสามารถช่วยให้บรรลุเป้าหมายนี้ได้เนื่องจากให้ทั้งกรดไขมันโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 ในความเข้มข้นสูงการวิจัยแสดงให้เห็นว่าทารกที่กินนมแม่มีพัฒนาการด้านความรู้ความเข้าใจมากกว่าทารกที่กินนมผสมเนื่องจากระดับของกรดไขมันจำเป็นที่พบในน้ำนมแม่สูงกว่า

ด้วยการให้นมลูกเธอจะช่วยให้พวกเขาเข้าถึงแหล่งโภชนาการที่สมบูรณ์ที่สุดของธรรมชาติรวมถึงกรดไขมันจำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตและพัฒนาการที่เหมาะสมกรดไขมันที่ดีเหล่านี้สามารถช่วยปลดล็อกศักยภาพของลูกน้อยและเปิดโลกแห่งความเป็นไปได้ให้กับพวกเขา!

นอกจากนี้ นมแม่ยังมีส่วนประกอบที่กระตุ้นภูมิคุ้มกันมากมาย เช่นแลคโตเฟอรินและสารคัดหลั่ง IgA ซึ่งช่วยป้องกันการติดเชื้อโดยจับกับเชื้อโรคในลำไส้หรือปากก่อนที่จะก่อให้เกิดอันตรายส่วนประกอบเหล่านี้ยังช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันทำให้ต่อสู้กับเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยรวมแล้วไม่ต้องสงสัยเลยว่านมแม่เป็นแหล่งอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงสำหรับทารกโดยให้สารอาหารที่จำเป็นทั้งหมดที่พวกเขาต้องการสำหรับการเจริญเติบโตและพัฒนาการที่ดีได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่าการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายทั้งในระยะสั้นและระยะยาวเนื่องจากองค์ประกอบที่เป็นเอกลักษณ์ของสารอาหารที่จำเป็น ได้แก่ กรดไขมัน โปรตีนคาร์โบไฮเดรต และวิตามิน พร้อมด้วยส่วนประกอบในการปกป้อง เช่นแลคโตเฟอรินและสารคัดหลั่ง IgA ซึ่งช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันและลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ

อ้างอิงจาก
www.jessiemumkhunman.blogspot.com
ตัวแทนจำหน่าย Jessie Mum เจสซี่มัม ของแท้ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร