• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ufa

ufabet

ปูนปั้น

วิธีสอนลูกให้มีนิสัยที่ดี-คู่มือสำหรับผู้ปกครอง

Started by jessiemumkhunman, November 12, 2023, 02:07:05 PM

Previous topic - Next topic

jessiemumkhunman

ในฐานะพ่อแม่การกำหนดพฤติกรรมของลูกอาจเป็นเรื่องยาก เรามีเคล็ดลับบางอย่างที่สามารถช่วยคุณสอนลูกได้อย่างถูกต้อง

วิธีกำหนดพฤติกรรมลูกของคุณ -สอนลูกอย่างถูกวิธี

1. กำหนดโครงสร้างและความคาดหวังการมีความคาดหวังในพฤติกรรมที่ชัดเจนจะช่วยกำหนดขอบเขตสำหรับการกระทำและปฏิกิริยาที่เหมาะสมตรวจสอบให้แน่ใจว่าความคาดหวังเหล่านี้เหมาะสมกับวัยและลูกของคุณเข้าใจว่าคาดหวังอะไรจากพวกเขา

2. มีระเบียบวินัยสม่ำเสมอเมื่อตีสอนลูกให้แน่ใจว่าคุณสอดคล้องทั้งในวิธีการและผลที่ตามมาจากพฤติกรรมที่ไม่ดีหากการกระทำบางอย่างต้องมีการลงโทษแบบเดียวกันในแต่ละครั้งลูกของคุณจะเข้าใจสิ่งที่คาดหวังจากพวกเขาได้ง่ายขึ้นและรู้ว่าผลที่ตามมาจะเป็นอย่างไรหากไม่ปฏิบัติตาม

3.เป็นแบบอย่างพฤติกรรมเชิงบวกในฐานะที่เป็นแบบอย่างสำหรับบุตรหลานของคุณสิ่งสำคัญคือต้องแสดงพฤติกรรมที่ดีด้วยตนเองโดยการเป็นแบบอย่างการแสดงความเคารพและความเมตตาต่อผู้อื่นจะแสดงให้ลูกของคุณเห็นว่าควรปฏิบัติอย่างไรในสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกันในอนาคต

4. ฟังและสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพให้แน่ใจว่าคุณตั้งใจฟังเมื่อพูดคุยกับลูกของคุณเกี่ยวกับพฤติกรรมของพวกเขาเพราะจะช่วยให้คุณเข้าใจได้ดีขึ้นว่าทำไมพวกเขาถึงทำแบบนั้นในสถานการณ์เฉพาะอดทนและเปิดโอกาสให้มีการเจรจาอย่างเปิดเผยเพื่อให้มีความเข้าใจร่วมกันระหว่างทั้งสองฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

5. ปล่อยให้ผลตามธรรมชาติเกิดขึ้นเมื่อเป็นไปได้ปล่อยให้เกิดผลตามธรรมชาติแทนการบังคับลงโทษตามข้อตกลงของคุณเองสิ่งนี้จะช่วยสอนให้ลูกของคุณมีความรับผิดชอบและเป็นแรงจูงใจในการกระทำอย่างเหมาะสมในอนาคต

เมื่อทำตามคำแนะนำเหล่านี้ เราหวังว่าผู้ปกครองจะสามารถสอนลูกๆได้อย่างถูกต้องถึงวิธีการปฏิบัติตนที่ถูกต้องในขณะเดียวกันก็ส่งเสริมความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างทั้งสองฝ่ายที่เกี่ยวข้อง!

การพัฒนานิสัยที่ดีต่อสุขภาพในเด็ก

ในฐานะผู้ปกครอง เรามักจะมองหาวิธีส่งเสริมนิสัยที่ดีต่อสุขภาพให้กับลูกๆของเธอเธอรู้ว่านิสัยเหล่านี้สามารถส่งผลระยะยาวต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจของพวกเขาและช่วยให้พวกเขาเติบโตเป็นคนที่มั่นใจและประสบความสำเร็จ

ขั้นตอนแรกในการพัฒนานิสัยที่ดีในเด็กคือการเป็นแบบอย่างที่ดี เรารับรองว่าเธอปฏิบัติตามสิ่งที่เธอเทศนาโดยดำเนินชีวิตที่มีสุขภาพดีด้วยตัวเองเธอทานอาหารที่มีประโยชน์ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและพักผ่อนให้เพียงพอในแต่ละคืนนี่เป็นตัวอย่างสำหรับลูกๆของเธอและช่วยให้พวกเขาสร้างนิสัยเชิงบวกของตนเอง

นอกเหนือจากการจำลองพฤติกรรมที่ถูกต้องแล้วยังดูแลให้มีอาหารเพื่อสุขภาพที่บ้านด้วยเธอเตรียมของว่างที่มีคุณค่าทางโภชนาการไว้ในครัวเช่นผักและผลไม้รวมถึงผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำเมล็ดธัญพืชและโปรตีนไม่ติดมันเธอยังสนับสนุนให้ลูกๆดื่มน้ำเยอะๆตลอดทั้งวันแทนเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลด้วยการให้ทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ เราช่วยให้ลูกๆของเธอประสบความสำเร็จเมื่อถึงเวลารับประทานอาหารหรือของว่าง

เรายังใช้ประโยชน์จากแหล่งข้อมูลภายนอกเพื่อช่วยให้ลูกๆพัฒนานิสัยที่ดีต่อสุขภาพเธอพาพวกเขาไปที่ห้องสมุดเพื่อซื้อหนังสือเกี่ยวกับโภชนาการและการออกกำลังกายลงทะเบียนพวกเขาในลีกและกิจกรรมกีฬาที่จัดขึ้นหรือเพียงแค่พาพวกเขาไปเดินเล่นรอบๆละแวกนั้นกิจกรรมเหล่านี้ทำให้ลูกๆของเธอเคลื่อนไหวและเปิดโอกาสให้เรียนรู้เกี่ยวกับโภชนาการและการออกกำลังกายจากมืออาชีพหรือเพื่อนๆ

ในที่สุดก็สร้างสภาพแวดล้อมที่ลูกๆของเธอรู้สึกปลอดภัยในการฝึกดูแลตัวเองและสร้างความสัมพันธ์ที่มีความหมายกับผู้อื่นเธอตั้งใจฟังพวกเขาอย่างกระตือรือร้นเมื่อพวกเขาแสดงความกังวลหรือข้อกังวลเสนอคำพูดให้กำลังใจในช่วงเวลาที่ยากลำบากและเฉลิมฉลองความสำเร็จของพวกเขาไม่ว่ามันจะเล็กน้อยแค่ไหนก็ตามด้วยความรักและการยอมรับอย่างไม่มีเงื่อนไขนี้เธอช่วยเสริมสร้างทักษะทางสังคมที่แข็งแกร่งและความเป็นอยู่ที่ดีทางอารมณ์ให้กับลูกๆของเธอซึ่งจะรับใช้พวกเขาไปตลอดชีวิต

โดยรวมแล้วพ่อแม่ได้อุทิศตนเพื่อช่วยให้ลูกๆพัฒนานิสัยที่ดีต่อสุขภาพซึ่งจะคงอยู่ไปตลอดชีวิตด้วยการสร้างแบบจำลองพฤติกรรมที่ดีต่อสุขภาพที่บ้านการจัดเตรียมรายการอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการในครัวการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรภายนอกเช่นห้องสมุดหรือลีกกีฬาและสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยสำหรับการสนทนาแบบเปิด-เธอกำลังสร้างลูกๆของเธอเพื่อความสำเร็จทั้งในปัจจุบันและอนาคต!

การปลูกฝังพฤติกรรมที่ดีในเด็ก-เคล็ดลับสู่ความสำเร็จ

พฤติกรรมที่ดีในเด็กเป็นสิ่งที่พ่อแม่พยายามมาตั้งแต่ไหนแต่ไรบ่อยครั้งอาจเป็นเรื่องที่ท้าทายในการสอนพฤติกรรมที่ดีแก่จิตใจเด็กแต่ก็เป็นส่วนสำคัญของการเป็นพ่อแม่และช่วยให้เด็กกลายเป็นผู้ใหญ่ที่ประสบความสำเร็จการปลูกฝังพฤติกรรมที่ดีให้กับเด็กนั้นต้องอาศัยความอดทนความสม่ำเสมอและความเข้าใจจากผู้ปกครอง

ขั้นตอนแรกในการปลูกฝังพฤติกรรมที่ดีให้กับเด็กคือการตั้งความคาดหวังที่ชัดเจนพ่อแม่ควรชัดเจนว่าคาดหวังพฤติกรรมแบบใดจากลูกซึ่งหมายถึงการกำหนดขอบเขตว่าเด็กมีเวลาอยู่หน้าจอมากน้อยเพียงใดหรือภาษาใดที่เหมาะสมที่จะใช้ในที่สาธารณะการตั้งความคาดหวังเหล่านี้ตั้งแต่เนิ่นๆเด็กๆจะเข้าใจว่ามีพฤติกรรมบางอย่างที่ไม่สามารถยอมรับได้และจำเป็นต้องหลีกเลี่ยงในทุกวิถีทาง

นอกจากการตั้งความคาดหวังแล้วสิ่งสำคัญสำหรับผู้ปกครองคือการเสริมแรงเชิงบวกเมื่อลูกแสดงพฤติกรรมที่ดีเมื่อเด็กทำสิ่งที่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ปกครองที่จะต้องรับทราบสิ่งนี้และให้รางวัลการกระทำนั้นด้วยการชมเชยหรือแม้แต่การแสดงความรู้สึกขอบคุณเล็กน้อยสิ่งนี้จะแสดงให้เด็กเห็นว่าความพยายามของพวกเขาได้รับการชื่นชมซึ่งสามารถกระตุ้นให้พวกเขาแสดงพฤติกรรมที่ดีต่อไปได้

เป็นสิ่งสำคัญเช่นกันที่ผู้ปกครองจะต้องปฏิบัติตามกฎและความคาดหวังของพวกเขาหากผู้ปกครองตั้งกฎขึ้นมาโดยเฉพาะแต่ไม่สามารถบังคับใช้ได้เด็กก็อาจเริ่มคิดว่าพวกเขาสามารถหลีกหนีจากการทำลายกฎและปฏิบัติตามได้ความสม่ำเสมอเป็นกุญแจสำคัญในการปลูกฝังพฤติกรรมที่ดีให้กับเด็กเมื่อตั้งกฎแล้วก็ควรบังคับใช้เพื่อให้เด็กรู้ว่าอะไรทำได้และทำไม่ได้

ประการสุดท้ายการมีสายสื่อสารที่เปิดกว้างกับบุตรหลานของคุณสามารถช่วยส่งเสริมพฤติกรรมเชิงบวกในระยะยาวได้การใช้เวลาในแต่ละวันเพื่อนั่งคุยกับลูกของคุณและพูดคุยเกี่ยวกับประสบการณ์ของพวกเขาสามารถช่วยสร้างความไว้วางใจระหว่างทั้งสองฝ่ายและช่วยให้คุณได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความคิดและความรู้สึกของลูกการทำเช่นนี้จะทำให้ลูกของคุณมีโอกาสที่จะแสดงออกโดยไม่ต้องกลัวการตัดสินหรือคำวิจารณ์ซึ่งอาจช่วยให้พวกเขาพัฒนากลไกการเผชิญปัญหาที่ดีต่อปัญหาใดๆที่พวกเขาอาจเผชิญในภายหลังในชีวิต

การปลูกฝังพฤติกรรมที่ดีให้กับเด็กต้องใช้เวลาและความพยายามแต่ก็คุ้มค่ากับการลงทุนเพราะจะช่วยวางรากฐานสู่ความสำเร็จในชีวิตต่อไปการตั้งความคาดหวังที่ชัดเจนการเสริมแรงเชิงบวกเมื่อจำเป็นการคงไว้ซึ่งกฎและการสนทนาอย่างเปิดเผยกับบุตรหลานของคุณคุณสามารถสอนบทเรียนอันมีค่าแก่พวกเขาเกี่ยวกับวิธีปฏิบัติตัวอย่างเหมาะสมในสภาพแวดล้อมต่างๆท้ายที่สุดแล้วเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยให้ลูกของคุณเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่เป็นอิสระซึ่งเข้าใจถึงความสำคัญของการมีวินัยในตนเองและการเคารพผู้อื่นที่อยู่รอบตัวพวกเขา

อ้างอิงจาก
www.jessiemumkhunman.blogspot.com
ตัวแทนจำหน่าย Jessie Mum เจสซี่มัม ของแท้ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร