• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ufa

ufabet

ปูนปั้น

แม่ท้องดื่มนมไม่ได้ กินอะไรแทนดี?

Started by jessiemumkhunman, November 03, 2023, 10:00:03 PM

Previous topic - Next topic

jessiemumkhunman

หญิงตั้งครรภ์มักจะได้รับคำแนะนำว่าจำเป็นต้องเพิ่มปริมาณแคลเซียม อย่างไรก็ตาม คุณแม่ตั้งครรภ์ หลายคนไม่สามารถดื่มนมได้เนื่องจากแพ้แลคโตสหรือปัญหาสุขภาพอื่นๆ สิ่งสำคัญสำหรับหญิงตั้งครรภ์ในการได้รับแคลเซียมอย่างเพียงพอแล้วควรกินอะไรแทน?

ข่าวดีก็คือมีอาหารอื่นๆ อีกมากมายที่มีแคลเซียมสูงซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับการดื่มนมแคลเซียมสามารถพบได้ในผักใบเขียว เช่น ผักโขมและคะน้าผักเหล่านี้ยังเต็มไปด้วยสารอาหารอื่นๆ เช่น วิตามิน A, C, E และ K ซึ่งจำเป็นสำหรับการตั้งครรภ์ที่แข็งแรง แหล่งแคลเซียมอื่นๆ ได้แก่ ปลาซาร์ดีนปลาแซลมอน และถั่วขาวกระป๋องทั้งหมดนี้มีปริมาณแคลเซียมมากกว่าปริมาณที่แนะนำต่อวันต่อหนึ่งหน่วยบริโภค

เต้าหู้เป็นแหล่งแคลเซียมที่ดีอีกแหล่งหนึ่งเต้าหู้ทำมาจากถั่วเหลืองซึ่งมีโปรตีนและไฟโตเอสโตรเจนสูงซึ่งเป็นสารประกอบจากพืชที่อาจช่วยลดความรู้สึกไม่สบายบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับการตั้งครรภ์เช่น อาการแพ้ท้องและความเมื่อยล้า เต้าหู้สามารถรับประทานดิบหรือปรุงในสูตรต่างๆเช่น ผัดหรือสลัด

อาหารที่เสริมแคลเซียม เช่น น้ำส้ม ข้าวโอ๊ต ซีเรียลและนมอัลมอนด์ก็เป็นแหล่งแคลเซียมที่ดีเยี่ยมสำหรับสตรีมีครรภ์ที่ไม่ต้องการดื่มนมวัวอาหารเสริมเหล่านี้ให้แคลเซียมมากพอๆ กับผลิตภัณฑ์นมแต่ไม่มีไขมันหรือแลคโตสเพิ่ม

โยเกิร์ตเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่เลี่ยงนมวัวขณะตั้งครรภ์โยเกิร์ตทำขึ้นโดยการหมักนมกับแบคทีเรียซึ่งจะสลายแลคโตสทำให้ย่อยได้ง่ายขึ้นสำหรับผู้ที่แพ้แลคโตสบางยี่ห้อมีโยเกิร์ตที่มีแลคโตสตามธรรมชาติต่ำหรือได้เอาแลคโตสออกหมดแล้วกรีกโยเกิร์ตมีโปรตีนสูงกว่าโยเกิร์ตทั่วไปและเป็นของว่างหรืออาหารเช้าที่ยอดเยี่ยมสำหรับคุณแม่ที่คาดหวังว่าจะได้รับสารอาหารเพิ่มในระหว่างตั้งครรภ์

สำหรับผู้ที่ชอบอะไรหวานๆ ดาร์กช็อกโกแลตมีแคลเซียมสูงถึง 40%ของปริมาณแคลเซียมที่แนะนำต่อวันต่อหนึ่งหน่วยบริโภคซึ่งเป็นวิธีที่ดีในการแก้ไขปัญหาโดยไม่ต้องดื่มนม!ดาร์กช็อกโกแลตยังให้แมกนีเซียมซึ่งช่วยสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรงสำหรับทั้งแม่และลูกในระหว่างตั้งครรภ์

สุดท้าย ถั่ว เช่นอัลมอนด์และถั่วบราซิลมีแคลเซียมสูงและเป็นของว่างแสนอร่อยที่สามารถรับประทานได้ทุกเวลาตลอดทั้งวันอัลมอนด์ยังให้ใยอาหาร ธาตุเหล็ก และวิตามินอีซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญทั้งหมดของอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับหญิงตั้งครรภ์!

โดยสรุปมีวิธีมากมายในการรับปริมาณแคลเซียมที่แนะนำต่อวันโดยไม่ต้องดื่มนมหากคุณกำลังตั้งครรภ์- ผักใบเขียว ปลา เต้าหู้ อาหารเสริม โยเกิร์ต ดาร์กช็อกโกแลต และถั่วล้วนเป็นทางเลือกที่ดีที่ให้ วิตามินและแร่ธาตุอื่นๆ มากมายมีประโยชน์ต่อคุณแม่ตั้งครรภ์อีกด้วย!

อ้างอิงจาก
www.jessiemumkhunman.wordpress.com
ตัวแทนจำหน่าย Jessie Mum เจสซี่มัม ของแท้ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร